Home / TIN NHÀ ĐẤT ONLINE / Các công trình giao thông Đồng Nai đang gấp rút hoàn thành 2019

Các công trình giao thông Đồng Nai đang gấp rút hoàn thành 2019

Khởi công tuyến đường kết nối vào cảng Phước An
 
Tin từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (huyện Nhơn Trạch) dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào tháng 10-2018. Tuyến đường có chiều dài hơn 5km, điểm đầu giao với đường 319, điểm cuối giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tổng vốn đầu tư cho dự án hơn 340 tỷ đồng, thời gian thi công từ năm 2018-2020.
 
Dự án có tổng diện tích đất phải thu hồi gần 260 hécta của 132 hộ dân. Hiện dự án đang thực hiện các thủ tục đầu tư, đã xong phần thiết kế bản vẽ thi công và lập dự toán công trình để trình Sở Giao thông – vận tải phê duyệt.
 
Đường Sông Nhạn – Dầu Giây
 
Tuyến đường Sông Nhạn – Dầu Giây đang được gấp rút thi công và dự kiến hoàn thiện trong năm nay. Vừa qua, UBND huyện Thống Nhất đã kiến nghị cho nâng cấp đoạn qua địa bàn huyện, nhập vào dự án này nhằm khai thác hiệu quả hơn.
 
Theo các cơ quan chuyên môn, việc đầu tư toàn tuyến đường đồng bộ còn thuận tiện cho cả công tác duy tu, bảo dưỡng sau này.
 
Video phóng sự: Sôi nổi ra quân đầu năm 2019 trên các công trình giao thông tỉnh Đồng Nai

 
Hương lộ 2: Cơ hội cho vùng ven sông Đồng Nai
 
UBND tỉnh đang có kế hoạch đầu tư dự án Hương lộ 2 kéo dài, nối từ Quốc lộ 51 (TP. Biên Hòa) đến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Nếu được thực hiện, tuyến đường này sẽ tạo động lực phát triển cho khu vực ven sông Đồng Nai thuộc địa bàn các địa phương Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch.
 
Tuyến Hương lộ 2 dự kiến có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp và giao cho Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) làm chủ đầu tư.
 
Đón đầu các khu đô thị mới
 
Theo tính toán thì toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng các khu đô thị: Long Hưng, Waterfront, Aquacity, Khu công nghiệp An Phước, đô Thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành. Ông Bùi Thanh Trúc, Tổng giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp nông nghiệp Đồng Nai (Donacoop) đánh giá, dự án sẽ tạo tiền đề phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai (phía Tây Nam huyện Long Thành và Nhơn Trạch), phù hợp với quy hoạch giao thông đến năm 2020 của tỉnh. Cùng với việc xây dựng tuyến đường này, lưu lượng giao thông trên QL 51 cũng sẽ giảm tải bởi các phương tiện giữa Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh có thể đi, về qua tuyến đường Hương lộ 2 đến đường cao tốc, rút ngắn khoảng cách và thời gian thay vì phải đi vòng qua QL 51.
 
Vùng ven sông Đồng Nai vốn có nhiều tiềm năng phát triển nhưng trong thời gian qua vẫn chưa khai thác được đúng mức. Với việc TP. Hồ Chí Minh chú trọng phát triển về hướng đông khi các khu vực khác đã khá chật chội thì Đồng Nai, đặc biệt là vùng ven sông tiếp giáp với thành phố càng cần phải đầu tư phát triển. Trong tương lai, các đô thị Long Thành, Nhơn Trạch và toàn bộ khu vực có thể trở thành đô thị vệ tinh cho TP. Hồ Chí Minh. Đó là chưa kể thời gian tới, một loạt các công trình về hạ tầng như đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Tân Vạn – Nhơn Trạch; Biên Hòa – Vũng Tàu; khu trung tâm hành chính tỉnh Đồng Nai… được xây dựng thì khu vực này sẽ tạo thành một trung tâm sầm uất, điểm nhấn cho sự phát triển của toàn vùng.
 
Và nhiều công trình giao thông khác đang gấp rút hoàn thành
Theo trang bandatnendongnai.vn

 

 

About Trịnh Đình Tý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *